chọn công cụ thiết kế website phù hợp

chọn công cụ thiết kế website phù hợp

Nếu như những ai đang theo và làm thiết kế web thì chắc cũng biết rằng tầm quan trọng của công cụ để làm việc. Còn nếu ai chưa chọn cho mình được 1 công cụ thiết kế website phù hợp thì hôm nay mình xin giới thiệu một số công cụ giúp bạn phát huy tối đa khả năng cũng như làm quen để sau này làm việc dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Nếu như những ai đang theo và làm thiết kế web thì chắc cũng biết rằng tầm quan trọng của công cụ để làm việc. Còn nếu ai chưa chọn cho mình được 1 công cụ thiết kế website phù hợp thì hôm nay mình xin giới thiệu một số công cụ giúp bạn phát huy tối đa khả năng cũng như làm quen để sau này làm việc dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Công cụ đầu tiên mình xin giới thiệu cho các bạn đó là Dreamweaver là một công cụ thiết kế web của Abode ra đời từ lâu. Ưu điểm của nó là trong lúc thiết kế mình có thể vừa xem demo trực tiếp trên đó vừa xem code làm cho mình dễ dàng chỉnh sưa cho hợp lý. Nó cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ : html, css, javascript, php... Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là nó rất nặng nếu như máy bạn cài nhiều chương trình thì có thể dẫn đến treo máy. Nhược điểm thứ hai mà mọi người làm quan tâm đó là bản quyền, tuy ở Việt Nam đa số xài Crack nhưng nếu ban làm ở công ty lớn thì sẽ không sử dụng phần mềm crack vì nó vi phạm bản quyền và có thể bị phạt rất nặng. Do vậy nhiều công ty đã chọn cho mình một số công cụ miễn phí khác hoặc mua phí.

Description: thiet ke web bang netbean

Công cụ thứ hai mà mình hay xài và muốn giới thiệu cho các bạn đó là công cụ Subline Text. Điểm đầu tiên mà mình rất ấn tượng với công cụ này đó là rất nhẹ tầm 2-3Mb chạy nhanh và hỗ trợ cho mình dùng nhiều phím tắt cũng như import nhiều thư viện vào. Nếu bạn dùng quen công cụ này thì thiết kế website rất nhanh chóng và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lập trình. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm đó là giao diện hơi khó nhìn nếu ai không quen sử dụng, nó cũng mất phí và nếu không trả phí thì lâu lâu mình lưu khoảng 20 lần thì nó lại báo bạn phải mua bản quyền làm chúng ta nhiều lúc cũng cảm thấy khó chịu.

thiet ke web bang subline text

 

Công cụ tiếp theo cũng rất hay và miễn phí đó là Netbean. Nếu ai học lập trình Java chắc hẳn đã quá quen với nó rồi và chỉ nghĩ nó dành cho lập trình Java thôi. Tuy nhiên nó có rất nhiều tính năng và cũng được sử dụng nhiều trong thiet ke web. Nếu khi bạn muốn làm PHP thì bạn import thư viện php vào và chạy bình thường, muốn làm ASP thì bạn cũng import thư viện của nó vào.Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người, do vậy bạn sẽ yên tâm sử dụng. Giờ đây nếu bạn làm nhiều công ty thường hay sử dụng công cụ này vì nếu đông nhân viên mà mua key như những công cụ khác thì sẽ rất tốn chi phí. Do vậy nếu bạn làm quen công cụ này thì sau này đi làm sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Netbean cũng nhẹ và hỗ trợ mình viết tắt rất nhiều nên cũng dễ dàng cho người mới bắt đầu.

thiet ke website bang  netbean

 

Công cụ cuối cùng mà mình giới thiệu cho các bạn đó là Notepad++, đây cũng được coi là công cụ thiết kế web hay cho mọi người.  Notepad++ là một công cụ miễn phí, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và ưu điểm lớn nhất của nó là rất nhẹ và chạy nhanh. Do vậy bạn sẽ yên tâm khi sử dụng nó mà không cần lo lắng về bản quyền hay cấu hình máy tính của mình. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không hỗ trợ viết tắt nhiều, do vậy sẽ khó khăn với những bạn mới lập trình. Nhưng nếu bạn sử dụng nó thì cũng tăng khả năng nhớ cho lập trình cũng như rèn luyện kỹ năng lập trình của mình

thiet ke website bang notepadd++

Nói chung còn rất nhiều công cụ thiết kế website khác mà mình chưa giới thiệu, nhưng mình thấy những công cụ này là những công cụ thiết kế website phổ biến và được nhiều người sử dụng cũng như giúp ích trong thiết kế website. Theo mình nếu như bạn nào thiet ke web ở nhà mà không liên quan tới bản quyền thì dùng subline text hoặc Dreamweaver là ổn. Còn nếu bạn dự tính đi làm các công ty thì mình nghĩ nên xài Netbean cho quen vì sau này đa số các công ty kế cả công ty lớn cũng xài Netbean vì nó sử dụng dễ, nhẹ, miễn phí..

Sau khi mình giới thiệu sơ qua về các công cụ thì mình nghĩ chắc bạn cũng đã chọn được cho mình một công cụ thiết kế web cho riêng mình rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi những chia sẻ của mình, lần sau mình sẽ chia sẻ thêm một số kiên thức khác mong các bạn ủng hộ nhé!_!

 

Mã số: CC

Cùng chuyên mục

Chia sẻ chỗ mua đèn sân khấu uy tín, chất lượng

Mua đèn sân khấu uy tín chất lượng ở đâu?

Mua đèn sân khấu ở đâu đảm bảo chất lương, uy tín mà giá cả lại phải chăng?Giúp bạn trang trí cho gia đình nhân dịp tết, trang trí quán cafe, trang trí quán karaoke, bar, beer club...

Mã số: CC

Những điều chưa biết về chiếc va li “đựng tài liệu mật”

Những điều chưa biết về chiếc va li “đựng tài liệu mật”

Những điều chưa biết về chiếc va li “đựng tài liệu mật”

ANTĐ - Biển Sầm Sơn hôm ấy lặng gió. Sóng biển nhấp nhô hiền hòa. Một chiếc tàu chiến treo cờ Pháp đậu lặng lẽ ngoài khơi xa. Mấy chiếc thuyền đánh cá của ngư dân từ từ lướt tới áp mạn tàu. Một phụ nữ xinh đẹp tay xách va li ung dung từ thuyền bước lên tàu trong sự đón tiếp trân trọng của sĩ quan, thủy thủ. 

Mã số: CC